Tập đoàn Hưng Thịnh là nhà tài trợ chính giải bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022

Tin Tập Đoàn Hưng Thịnh | 15-09-2022

Chiều ngày 15/9/2022, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra Lễ công bố Tập đoàn Hưng Thịnh là nhà tài trợ chính Giải bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022. 


 

Ông Võ Văn Thư và ông Lê Hoài Anh đại điện hai đơn vị thực hiện nghi thức ký kết tài trợ


Đây là giải đấu nằm trong kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam hướng tới giải vô địch Đông Nam Á 2022 (AFF Cup 2022), được HLV trưởng Park Hang-seo đánh giá cao về chất lượng chuyên môn với sự góp mặt của hai đội tuyển khách mời là Singapore và Ấn Độ. Giải được tổ chức tại SVĐ Thống Nhất, TP.HCM từ ngày 21/9 đến 27/9/2022.


Nhằm giúp đội tuyển có thể tận dụng tối đa cơ hội để rà soát đánh giá lực lượng, LĐBĐVN đã lựa chọn thời điểm tổ chức giải bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 trùng với lịch thi đấu các trận quốc tế của FIFA (FIFA days). Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho BHL có sự lựa chọn tốt nhất về nhân sự để xây dựng lực lượng cho đội tuyển.


Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký LĐBĐVN cho biết: “Về thành phần khách mời, sau khi trao đổi các vấn đề về chuyên môn với HLV trưởng Park Hang-seo đồng thời thông qua mối quan hệ quốc tế, LĐBĐVN đã gửi lời mời và nhận được sự đồng ý tham dự giải của ĐT Singapore và ĐT Ấn Độ. Đáng chú ý, tại lễ bốc thăm giải Đông Nam Á 2022 vừa qua, ĐT Singapore là một trong 4 đối thủ cùng bảng với ĐT Việt Nam. Do vậy, việc thi đấu với nhau ở giải giao hữu sắp tới cũng là cữ dượt tốt đối với cả hai đội tuyển. Bên cạnh đó, LĐBĐVN hi vọng sự góp mặt của ĐT Ấn Độ - một đội bóng mạnh của khu vực Nam Á - sẽ giúp giải đấu trở nên có màu sắc hơn, giàu sức cạnh tranh và cống hiến hơn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức bóng đá của đông đảo người hâm mộ”.