HTN công bố Báo cáo tài chính quý 4/2023, đạt kế hoạch lợi nhuận năm

Tin Công ty thành viên | 30-01-2024

Ngày 30/1/2024, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (HoSE: HTN) công bố Báo cáo tài chính (BCTC) quý 4/2023. Chỉ số doanh thu và lợi nhuận cả năm đạt kết quả tương đối tích cực trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường. HTN đang bước đầu hiện thực hóa định hướng trở thành nhà phát triển bất động sản mang lại giá trị thực và bền vững cho cộng đồng.HTN nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2023


Trong quý 4, doanh thu thuần hợp nhất của HTN đạt 235,7 tỷ đồng. Lũy kế cả năm, doanh thu thuần hợp nhất của Công ty ghi nhận 2.681 tỷ đồng, hoàn thành 64% kế hoạch năm 2023.


Lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý 4 của HTN đạt 32,7 tỷ đồng. Lũy kế cả năm, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 59,7 tỷ đồng, đạt 119% kế hoạch lợi nhuận năm, vượt kế hoạch đề ra.


Theo bảng cân đối kế toán, tại thời điểm 31/12/2023, tổng nợ phải trả đã giảm 21%, các khoản vay ngắn hạn đã giảm 44,4% so với cùng kỳ năm 2022, cho thấy hiệu quả trong nỗ lực sắp xếp cơ cấu tài chính của Công ty, nhằm giảm áp lực tài chính trong ngắn hạn để dành nguồn lực ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.


Ngành Xây dựng năm 2023 phải đối mặt với nhiều khó khăn khi thị trường bất động sản rơi vào giai đoạn trầm lắng nhất, hoạt động đầu tư xây dựng đình trệ, việc tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng, phát hành trái phiếu doanh nghiệp gặp nhiều vướng mắc, giải ngân vốn đầu tư chậm… đã dẫn tới sự suy giảm đáng kể trong hoạt động sản xuất kinh doanh của phần lớn doanh nghiệp trong ngành.


Đối mặt với tình hình chung, năm qua, HTN đã nỗ lực bền bỉ để duy trì hoạt động và công tác thi công tại hàng chục dự án đang triển khai, thực hiện các giải pháp quyết liệt trên nhiều bình diện như công tác quản trị, tiết giảm chi phí, đảm bảo nguồn vốn… nhằm ứng biến linh hoạt với biến động của thị trường.


Tiếp nối kế hoạch tái cấu trúc được thực hiện từ đầu năm, trong 3 tháng cuối năm 2023 HTN tiếp tục quyết liệt tinh gọn bộ máy, nâng cao tính hiệu quả và chặt chẽ của hệ thống và có tính thực chiến cao. Nhờ đó, chi phí quản lý doanh nghiệp tiếp tục giảm so với quý trước. Tính chung cả năm 2023, Công ty đã tiết giảm 50% chi phí quản lý doanh nghiệp so với năm 2022.


Công tác tái cấu trúc được HTN triển khai quyết liệt trong năm 2023


Về nguồn lực tài chính, trong quý 4, HĐQT HTN đã thông qua nghị quyết về việc vay vốn tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh TP.HCM với hạn mức tín dụng tối đa 1.000 tỷ đồng, nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ cho hoạt động kinh doanh xây dựng công trình của Công ty tại các dự án. Gói tín dụng này sẽ được giải ngân theo tiến độ cụ thể, căn cứ vào tình hình thực tế tại cụ thể từng dự án.


Bên cạnh đó, dự kiến ngay khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, HTN sẽ triển khai thực hiện phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Cụ thể, trong thời gian tới, HTN sẽ chào bán 89,1 triệu cổ phiếu nhằm thu về 891,1 tỷ đồng (giá trị tính theo mệnh giá). Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn cho hoạt động thi công xây dựng tại một số công trình và thực hiện hoạt động đầu tư phù hợp mục đích sử dụng vốn theo phương án phát hành; chuẩn bị để sẵn sàng tham gia phát triển các dự án nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội.


Đẩy mạnh thi công nhiều dự án trọng điểm tại nhiều tỉnh thành, trong quý 4, HTN đã dành nguồn lực để duy trì hoạt động xây dựng tại các dự án như Grand Center Quy Nhon, Richmond Quy Nhon (Bình Định), Vung Tau Pearl (Bà Rịa – Vũng Tàu), New Galaxy (Bình Dương)…


Về định hướng chiến lược mới là đầu tư, phát triển bất động sản, tập trung vào các phân khúc đáp ứng nhu cầu thực như nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội, HTN cũng đang tích cực chuẩn bị nguồn lực và quỹ đất, đồng thời tăng cường liên danh với các đơn vị uy tín để tham gia công tác đấu thầu thực hiện dự án.


Theo đánh giá của các chuyên gia, giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản, xây dựng đã qua, cùng với những diễn biến tích cực từ nền kinh tế sẽ là đòn bẩy để kỳ vọng vào những kết quả khả quan hơn trong thời gian tới. Với HTN, kiên định với sứ mệnh chung tay kiến tạo triệu tổ ấm Việt, công ty đang chuẩn bị những nền tảng vững chắc cho sự thay đổi, bước tiến mới trong năm 2024.

TRỤ SỞ CHÍNH

TP.HỒ CHÍ MINH

191 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7307 5888
Email: [email protected]
Website: www.hungthinhcorp.com.vn
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

HÀ NỘI

Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội
Điện thoại: (024) 7307 6879
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

QUY NHƠN

Lô K20 - KDC Hưng Thịnh - Chế Lan Viên - Khu vực 3, P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định
Điện thoại: (0256) 3535279
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

VŨNG TÀU

Tầng M, Chung cư Vũng Tàu Melody, số 149 Võ Thị Sáu, P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu, T.Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (0254) 7305019
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

BẢO LỘC

169A Nguyễn Công Trứ, P.2, TP.Bảo Lộc, T.Lâm Đồng