Chủ tịch Hưng Thịnh Incons: Lấy uy tín và chất lượng làm thước đo giá trị thương hiệu

Văn hóa doanh nghiệp | 14-11-2018

Một trong những giá trị cốt lõi mà Ban lãnh đạo Hưng Thịnh Incons (HOSE: HTN) hướng đến toàn thể nhân viên là lấy uy tín và chất lượng làm thước đo giá trị thương hiệu.
Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT CTCP Hưng Thịnh Incons nhận quyết định niêm yết từ bà Trần Anh Đào - Phó TGĐ Sở GDCK TP.HCM


Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons khi nói về chiến lược phát triển cũng như giá trị cốt lõi mà Công ty hướng đến nhân dịp Công ty chính thức niêm yết trên sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) ngày 12/11/2018.

Trong hơn 10 năm phát triển, HTN đã khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường xây lắp. Xin ông cho biết đâu là những dấu mốc quan trọng nhất của HTN trong thời gian qua và những thành tựu nào nổi bật nhất?

Ông Nguyễn Đình Trung: Hưng Thịnh Incons tiền thân là Công ty TNHH Thiết kế - Xây dựng Hưng Thịnh được thành lập năm 2007 với số vốn ban đầu là 5 tỷ đồng. Đến tháng 5/2017, công ty chuyển đổi thành công ty cổ phần và đưa ra bộ nhận diện thương hiệu mới từ tháng 6/2018. Hiện nay vốn điều lệ của Hưng Thịnh Incons là 250 tỷ đồng. Ngày 12/11/2018, 25 triệu cổ phiếu HTN chính thức giao dịch trên HOSE, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ, minh bạch của Hưng Thịnh Incons.

Với uy tín gầy dựng trên thị trường cùng kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng liên tục, chúng tôi đã vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng uy tín: Top 10 Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2018, Top 10 Thương hiệu sản phẩm uy tín ngành Xây dựng Việt Nam 2018, Top 10 Thương hiệu xây dựng quốc gia 2017, Top 10 Thương hiệu phát triển bền vững Việt Nam 2017, Top 10 Doanh nghiệp đảm bảo chất lượng đạt chuẩn QAS 2017, Doanh nghiệp Thương mại dịch vụ tiêu biểu 2016.

Trong bối cảnh ngành xây dựng đang đối mặt sự cạnh tranh lớn như hiện nay, HTN đã chọn bước đi nào để có được kết quả tăng trưởng ấn tượng trong 5 năm trở lại đây?

Ông Nguyễn Đình Trung: HTN đã tận dụng những thế mạnh vốn có của mình từ việc là tổng thầu thi công chủ lực của Tập đoàn Hưng Thịnh giúp đảm bảo đầu vào ổn đinh, thế mạnh từ nguồn nhân lực có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và đặc biệt là tính minh bạch và quản trị hiệu quả.

 

 

Việc đảm nhận ngày càng nhiều các công trình có quy mô lớn hơn, đòi hỏi kỹ thuật, tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện cao hơn đang cho thấy năng lực của HTN gia tăng đáng kể. Công ty cũng đã hợp tác với Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) về tư vấn quản lý chất lượng công trình, qua đó nâng cao hơn nữa năng lực xây dựng.

Về công nghệ, HTN đang ứng dụng phần mềm quản lý BIM trong việc thiết kế, thi công và quản lý các công trình. Bên cạnh đó, Công ty đang triển khai rộng rãi 2 hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế là Hệ thống ISO 9001: 2015 và Hệ thống An toàn – Sức khỏe – Nghề nghiệp ISO 45001:2018 nhằm tối ưu năng suất, hiệu quả làm việc và nâng cao chất lượng các dự án.

 

 


Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT CTCP Hưng Thịnh Incons thực hiện nghi lễ ghi sổ lưu niệm HOSE


Thưa ông, bên cạnh năng lực vượt trội, đâu là giá trị cốt lõi mà Ban lãnh đạo HTN hướng đến toàn thể nhân viên trong hệ thống?

Ông Nguyễn Đình Trung: Giá trị cốt lõi đầu tiên mà Ban lãnh đạo HTN hướng đến toàn thể nhân viên là thành công của Công ty được đánh giá bằng thành công của Chủ đầu tư và các đối tác. Bên cạnh đó, chúng tôi chú trọng tạo nên các sản phẩm đạt chất lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. Và cuối cùng là lấy uy tín và chất lượng làm thước đo giá trị thương hiệu.

Xin ông chia sẻ thêm về chiến lược phát triển chung của Công ty trong tương lai?

Ông Nguyễn Đình Trung: Chiến lược phát triển đầu tư của Công ty được đặt ra với mục tiêu chính là giúp tăng trưởng ổn định doanh thu và lợi nhuận, đa dạng hóa các nguồn thu và giảm bớt sự ảnh hưởng có tính chu kỳ của ngành xây dựng.

Chúng tôi cũng định hướng việc tăng cường đầu tư với hình thức mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh mà thế mạnh là xây dựng bao gồm: xây dựng căn hộ chung cư, khách sạn, trang trí nội thất và thi công hoàn thiện… Đồng thời mở rộng hoạt động đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng theo hình thức BT, BOT…

Đối với mảng xây lắp, ngoài thế mạnh xây dựng căn hộ chung cư, khách sạn, khu đô thị… , trong thời gian tới Công ty có kế hoạch ở các phân khúc khác hay không?


Ông Nguyễn Đình Trung: Hiện Hưng Thịnh Incons là tổng thầu thi công gần 30 dự án tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định,… Các công trình xây dựng của HTN đa dạng ở nhiều loại hình khác nhau như khu dân cư cao tầng (chung cư), khu đô thị, biệt thự nghỉ dưỡng, khu phức hợp, khách sạn 4 – 5 sao,… Công ty hiện cũng đang mở rộng tham gia đấu thầu ở mảng hạ tầng như BT,…


Công ty có kế hoạch mở rộng đầu tư sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Đình Trung: Mặc dù bất động sản là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận lớn nhưng ngược lại cũng đòi hỏi về nguồn vốn và năng lực quản lý. Mục tiêu chiến lược của Công ty vẫn là mảng xây dựng. Tuy nhiên, khi có những dự án phù hợp, Hội đồng Quản trị sẽ xem xét quyết định đầu tư hoặc xin ý kiến Đại hội cổ đông để thực hiện.

Dù đạt kết quả kinh doanh tốt nhưng quy mô vốn của HTN hiện nay còn nhỏ so với các ông lớn cùng ngành. Vậy Công ty có chiến lược tăng vốn trong thời gian tới không?

Ông Nguyễn Đình Trung: Việc tăng vốn sẽ dựa trên mục tiêu chiến lược phát triển dài hạn của Công ty và phải được Đại hội cổ đông phê duyệt thông qua. Chúng tôi sẽ cân nhắc những phương án tài chính tốt nhất để trình Đại hội đồng cổ đông trong đại hội thường niên sắp tới.

Cuối cùng, ông đánh giá gì về triển vọng thị trường xây dựng trong năm 2019 và trong 5 năm tới?

Ông Nguyễn Đình Trung: Theo đánh giá của SSI là đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán, ngành xây dựng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2019 và trong 5 năm tiếp theo nhờ vào (1) nền tảng kinh tế vĩ mô tiếp tục chuyển biến tốt, (2) nhu cầu nhà ở cao tại các thành phố lớn, (3) dòng vốn FDI tăng mạnh vào Việt Nam và (4) các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng quy mô lớn sẽ tiếp tục là động lực mạnh mẽ cho sự phát triển bền vững của ngành xây dựng.

Đứng từ góc độ của những người đang tham gia vào thị trường bất động sản, chúng tôi cũng đồng tình với nhận định này của SSI và tin tưởng thị trường bất động sản sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng trong thời gian tới và những công ty xây dựng có năng lực sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình đó.

Xin cám ơn ông!

 

Theo vietstock.vn

TRỤ SỞ CHÍNH

TP.HỒ CHÍ MINH

191 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7307 5888
Email: [email protected]
Website: www.hungthinhcorp.com.vn
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

HÀ NỘI

Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội
Điện thoại: (024) 7307 6879
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

QUY NHƠN

Lô K20 - KDC Hưng Thịnh - Chế Lan Viên - Khu vực 3, P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định
Điện thoại: (0256) 3535279
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

VŨNG TÀU

Tầng M, Chung cư Vũng Tàu Melody, số 149 Võ Thị Sáu, P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu, T.Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (0254) 7305019
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

BẢO LỘC

169A Nguyễn Công Trứ, P.2, TP.Bảo Lộc, T.Lâm Đồng