Báo Tuổi Trẻ ra mắt Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông

Tin Tập Đoàn Hưng Thịnh | 13-06-2017

Cẩm nang là món quà mà Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và báo Tuổi Trẻ dành tặng học sinh, sinh viên Thành phố.

 


Ông Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (bìa phải)
tặng hoa cho ông Nguyễn Nam Hiền - Đại diện Công ty Hưng Thịnh
và các đại biểu tham dự Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Sáng nay 11-6, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), báo Tuổi Trẻ đã phối hợp với Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM và đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, tổ chức Gala diễn đàn Văn hóa giao thông.

Gala là buổi tổng kết cho diễn đàn văn hóa giao thông mà báo Tuổi Trẻ phát động gần 5 tháng qua. Đặc biệt, Gala cũng là dịp để ra mắt cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông”.

Đây là món quà mà Ban tổ chức dành tặng cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên từ các tỉnh lên học tập, sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Phát biểu tại Gala, ông Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ một thực tế đáng buồn: Trung bình mỗi năm hàng chục ngàn người thiệt mạng do tai nạn giao thông, một con số khiến chúng ta giật mình.

"Đằng sau con số tang thương ấy là những chuyện đau buồn của mỗi gia đình có người thân, bạn bè gặp nạn. Và có lẽ rằng, những người làm báo chúng tôi cảm nhận nỗi đau ấy một cách thường trực, từ lúc tiếp cận thông tin, phóng viên chứng kiến, ghi nhận hiện trường đến những biên tập viên xử lý tin bài, xuất bản những bản tin ấy", ông Dũng nói.

"Chúng tôi gọi đó là những bản tin buồn và không bao giờ mong muốn xuất hiện trên trang báo mà các vị cầm đọc mỗi buổi sáng”.

Theo ông Dũng, nguyên nhân tai nạn giao thông đến từ nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng kém, phương tiện không đủ điều kiện…, nhưng cần đặc biệt lưu tâm đến yếu tố văn hóa, ý thức của người tham gia giao thông.

Xuất phát từ những trăn trở ấy, báo Tuổi Trẻ quyết định mở diễn đàn Văn hóa giao thông. Sau gần 5 tháng phát động, diễn đàn đã thu hút hàng ngàn ý kiến hưởng ứng của bạn đọc.

Những ý kiến đều xuất phát từ trải nghiệm mỗi cá nhân tham gia giao thông cũng như góc nhìn phản biện, so sánh với các nước. Có nhiều ý kiến ngay lập tức tạo sự đồng thuận, song cũng có những ý kiến trái chiều tạo nên sự tranh luận sôi nổi…

Tuy nhiên đa số ý kiến đều đồng ý rằng văn hóa giao thông trước hết phải là tuân thủ luật giao thông, sau đó là những ứng xử văn minh, cách hành xử đẹp của người tham gia giao thông.

 


Nhà báo Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu tại Gala tổng kết
diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Và thông qua cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông”, báo Tuổi Trẻ mong muốn truyền tải phần nào nội dung thảo luận sôi nổi của diễn đàn đến các bạn trẻ.

Cuốn cẩm nang ngoài nội dung cơ bản về văn hóa giao thông còn cung cấp cho bạn đọc giải pháp ứng xử trong một số tình huống giao thông thường gặp, sơ đồ các phương tiện giao thông công cộng, các quy định pháp luật cơ bản mới nhất về giao thông, tranh biếm họa, bài viết, hình ảnh đặc sắc liên quan đến văn hóa giao thông…

Trong thời gian tới, với xu hướng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hiện đại (tàu điện ngầm, đường sắt trên cao…), việc sử dụng phương tiện cá nhân dần hạn chế, thì yếu tố văn minh trong ứng xử giữa những người tham gia giao thông càng được đặt ra cấp thiết.

Với vai trò là cơ quan truyền thông, báo Tuổi Trẻ sẽ đặc biệt ưu tiên cho những thông tin, cũng như tiếp tục tổ chức các sự kiện mang ý nghĩa xã hội đến với bạn đọc.

Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tham gia của các lãnh đạo cơ quan ban ngành, tổ chức xã hội và các đơn vị đồng hành nhằm góp sức lan tỏa hiệu ứng cho các hoạt động”, ông Đỗ Văn Dũng nói.

 


Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Uỷ ban chuyên trách An toàn giao thông quốc gia
phát biểu tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhận định nhờ diễn đàn của báo Tuổi Trẻ, văn hóa giao thông không còn “lắng đọng” nữa mà đã được lan tỏa, tạo hiệu ứng tích cực, tranh luận sôi nổi.

Ông Hùng cũng tin rằng cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông” với nội dung hay sẽ truyền tải thông tin hữu ích đến với mọi người. Ông gợi ý đưa cẩm nang lên các ứng dụng điện thoại thông minh.

 


Trao tặng cẩm nang cho học sinh, sinh viên
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Trung tá Nguyễn Văn Cường - Đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra tai nạn và xử lý giao thông
(Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM) phát biểu
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Bạn Quỳnh Anh - học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu chia sẻ về kiến thức an toàn giao thông
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Đại tá Trần Sơn - Nguyên phó trưởng Phòng hướng dẫn luật và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông -
Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an - phát biểu tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Đông đảo sinh viên, học sinh viên tham dự Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Học sinh, sinh viên hào hứng giơ tay trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông

 


Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông

 


Các bạn học sinh, sinh viên thích thú xem cẩm nang được tặng miễn phí
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Các bạn học sinh, sinh viên thích thú xem cẩm nang được tặng miễn phí
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Cẩm nang là món quà mà Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và báo Tuổi Trẻ dành tặng học sinh, sinh viên Thành phố.

 

 

Có thể bạn quan tâm
TRỤ SỞ CHÍNH

TP.HỒ CHÍ MINH

191 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7307 5888
Email: [email protected]
Website: www.hungthinhcorp.com.vn
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

HÀ NỘI

Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội
Điện thoại: (024) 7307 6879
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

QUY NHƠN

Lô K20 - KDC Hưng Thịnh - Chế Lan Viên - Khu vực 3, P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định
Điện thoại: (0256) 3535279
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

VŨNG TÀU

Tầng M, Chung cư Vũng Tàu Melody, số 149 Võ Thị Sáu, P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu, T.Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (0254) 7305019
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

BẢO LỘC

169A Nguyễn Công Trứ, P.2, TP.Bảo Lộc, T.Lâm Đồng