1000 suất quà tiền mặt được Báo SGGP – ĐTTC trao trực tiếp tại tỉnh Thừa Thiên – Huế từ ngân sách ủng hộ của Tập đoàn Hưng Thịnh

Tin Tập Đoàn Hưng Thịnh | 21-10-2020 

(ĐTTCO) - Hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại Thừa Thiên - Huế, Báo SGGP – Đầu tư Tài chính phối hợp với chính quyền địa phương và Bệnh viện Trung ương Huế trao gần 1.000 suất quà bằng tiền mặt hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3; các bệnh nhân và bà con nghèo tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang, A Lưới và TP Huế. Tổng kinh phí 1 tỷ đồng do Tập đoàn Hưng Thịnh, thông qua chương trình “Cùng miền Trung vượt lũ” của Báo SGGP.

Cầu nối báo SGGP-Đầu tư Tài chính

Để kịp thời động viên người dân, chia sẻ những khó khăn do thiên tai gây ra, sáng 30-10, đại diện Báo SGGP trực tiếp đến thăm hỏi và trao 150 triệu đồng tiền hỗ trợ của Tập đoàn Hưng Thịnh tới các hộ dân có nhà cửa hư hỏng, tốc mái hoặc cây trồng đổ gãy ở xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tiếp nhận phần quà hỗ trợ, bà Trần Thị Nhớ ở thôn Mai Gia Phường, nhà bị bão số 9 đánh tốc mái, xúc động: “Năm nào cũng có mưa bão, người dân cứ gồng mình vượt qua. Được Tập đoàn Hưng Thịnh thông qua sự kết nối của báo, người dân chúng tôi như được tiếp sức vượt qua thiên tai bão táp. Cùng với số tiền hỗ trợ hôm nay và tiền hỗ trợ từ chính quyền địa phương, bà con trong xóm giúp đỡ về ngày công, gia đình chúng tôi sẽ lợp lại mái nhà để yên tâm sản xuất, con cái tiếp tục đến trường”.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Dương Quang Hùng, Chủ tịch UBND xã Lộc Bình, cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của báo SGGP đối với các hộ nghèo và khó khăn tại địa phương bị thiệt hại nặng nề do thiên tai bão lũ gây ra. “Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng rất thiết thực. Bà con sẽ sử dụng vào việc mua sắm vật liệu, sửa chữa lại nhà cửa bị hư hỏng, tốc mái để ổn định cuộc sống, tiếp tục sản xuất sau thiên tai bão lũ” - ông Hùng nói và cho biết thêm bão số 9 đã làm hư hỏng và tốc mái 123 nhà dân, trường học, trụ sở xã cùng hàng trăm hécta rừng sản xuất gãy đổ...

Đến từng gường động viên bệnh nhân nghèo

Nhiều bệnh nhân vùng “rốn lũ” Thừa Thiên - Huế điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế đang gặp muôn khó khăn và gian nan. Họ không chỉ khó khăn trong việc xoay xở tiền thuốc men, chi phí ăn ở tại bệnh viện, còn không có tiền sửa chữa nhà cửa hư hỏng nặng do bão lũ. Đến từng giường bệnh, xúc động khi hiểu nỗi khổ đau và tình cảnh gian nan của các bệnh nhân, đại diện báo trao 100 phần quà và lời thăm hỏi ân cần: “Mỗi suất quà 2 triệu đồng, không là bao so với tốn kém, thiệt hại của các bệnh nhân, nhưng là sự thể hiện tình cảm chân thành của doanh nghiệp và bạn đọc của báo chia sẻ với bệnh nhân nghèo khó”. Bác Nguyễn Văn Lộng, thôn Lại Tân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, bị hoại tử cẳng tay do tai nạn, đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật tạo hình, rưng rưng: “Những tấm lòng sẻ chia lúc này đều thực sự có ý nghĩa, tiếp sức cho tôi thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật, sớm mạnh khỏe trở về với gia đình”.

Tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế có 12 bệnh nhân nghèo có nhà cửa bị thiệt hại nặng nề được đại diện báo đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ. Đáng thương nhất là bệnh nhân Nguyễn Thị Xê (46 tuổi) trú thị xã Hương Thủy bị ung thư thực tràng tái phát di căn gan, phổi, tử cung, phúc mạc phẫu thuật. Chồng chị làm thợ hồ, còn chị đi bóc vỏ keo tràm thuê để có tiền cho 2 đứa con ăn học. “Thu dọn cây cối đổ gãy, đồ đạc ướt sũng do bão lũ, chồng tôi lại đưa tôi lên viện điều trị. Sáng nay, hai vợ chồng lo lắng không biết lấy đâu ra tiền cho những ngày điều trị tiếp theo, rồi tiền đâu mua sách vở thay thế sách vở rách ướt cho các con đi học trở lại, khi trong túi chỉ còn đúng 20.000 đồng. Đúng lúc này các cô y tá thông báo, tôi là 1 trong số 100 bệnh nhân nghèo được Báo SGGP trao tiền trợ giúp” - chị Xê nói

Trong các ngày 26, 27 và 29-10, đại diện báo còn phối hợp với chính quyền các huyện Phú Vang, Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Thủy và TP Huế, trao 550 phần quà (1 triệu đồng/suất) tới các hộ gia đình gặp nhiều khó khăn do thiên tai bão lũ gây ra. Bà Trần Lê Bảo Trâm, Phòng Công tác xã hội - chăm sóc khách hàng Bệnh viện Trung ương Huế xúc động gửi lời chân thành cảm ơn báo và Tập đoàn Hưng Thịnh đã có hoạt động thiết thực cứu trợ đồng bào bị thiên tai và các bệnh nhân nghèo mắc bệnh hiểm nghèo, giúp những người kém may mắn này có thêm niềm tin, động lực vượt nghịch cảnh.
 

Nỗ lực khắc phục thiên tai


Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Thanh Bình, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của báo và Tập đoàn Hưng Thịnh. Ông đề nghị đại diện báo cùng đi với đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân tử vong và mất tích sau vụ sạt lở kinh hoàng tại Thủy điện Rào Trăng 3. Báo đã trích 80 triệu đồng từ số tiền 1 tỷ đồng của Tập đoàn Hưng Thịnh để chia sẻ với thân nhân 16 nạn nhân bị mất tích và tử vong tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Trao đổi với đại diện báo SGGP, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình, cho biết UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phân bổ về các địa phương và các địa phương đã cấp phát hỗ trợ 1.000 tấn gạo Chính phủ hỗ trợ đợt 1. Ngày 27-10, tỉnh được nhận thêm 1.000 tấn gạo hỗ trợ đợt 2 của Chính phủ. Hiện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đang phối hợp với các địa phương tổng hợp đối tượng, tham mưu UBND tỉnh phân bổ. Về 100 tỷ đồng Chính phủ cấp hỗ trợ cho tỉnh, Sở Tài chính cũng đang phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các địa phương tổng hợp nhu cầu để tham mưu UBND tỉnh phân bổ theo quy định.

Về công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại trong vụ sạt lở kinh hoàng tại Thủy điện Rào Trăng 3, ông Bình cho biết sau khi tạm dừng hoạt động tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích do ảnh hưởng của cơn bão số 9, sáng 29-10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các hoạt động tìm kiếm 12 người đang còn mất tích. Tỉnh bố trí xe chở thân nhân các gia đình gặp nạn được các lực lượng chức năng cho phép vào hiện trường sạt lở để cùng theo dõi, giám sát việc tìm kiếm các nạn nhân

Theo saigondautu.com.vn

Tin liên quan:
https://www.sggp.org.vn/bao-sggp-ho-tro-nguoi-dan-bi-thiet-hai-do-bao-lu-o-thua-thien-hue-694831.html

Có thể bạn quan tâm
TRỤ SỞ CHÍNH

TP.HỒ CHÍ MINH

110 - 112 Trần Quốc Toản , P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7307 5888
Email: [email protected]
Website: www.hungthinhcorp.com.vn
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

TP.HỒ CHÍ MINH

53 Trần Quốc Thảo, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7307 5888 - 3824 9897
Fax: (028) 3934 9142
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

HÀ NỘI

63 Trung Hòa, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Điện thoại: (024) 7307 6879
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

QUY NHƠN

Lô K20 - Khu dân cư Hưng Thịnh - Chế Lan Viên - Khu vực 3, P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (0256) 3535 279
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

VŨNG TÀU

Tầng trệt Khu A, Chung cư Vung Tau Melody, số 149 Võ Thị Sáu, P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

BẢO LỘC

169A Nguyễn Công Trứ, P.2, TP.Bảo Lộc, T.Lâm Đồng