Bình Dương, Cần Thơ: Đất nền chiếm ưu thế - CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC HƯNG THỊNH
Tin thị trường

Bình Dương, Cần Thơ: Đất nền chiếm ưu thế

Ngày đăng: 12/12/2011 | Số lượt đọc: 30781
 
  116 lượt thích
So với thị trường căn hộ hiện vẫn gặp khá nhiều khó khăn, phân khúc thị trường đất nền tại Bình Dương, Cần Thơ có phần nhộn nhịp hơn khi các chủ đầu tư dự án tiếp tục khởi động dự án và chào bán sản phẩm ra thị trường.

Trái ngược với không khí “im hơi lặng tiếng” chung của thị trường BĐS, Bình Dương luôn là tỉnh duy trì sức hút mạnh mẽ các nhà đầu tư đặc biệt là ở phân khúc đất nền. Theo nhận định của các chuyên gia, thành quả này là kết quả tất yếu của quá trình đầu tư quy hoạch bài bản, chuyên nghiệp và quy mô của Bình Dương trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, giúp kết nối giao thông thuận tiện với các tỉnh, thành lân cận. Theo nghiên cứu của Savills Vietnam, thị trường bất động sản Bình Dương, tính đến thời điểm cuối tháng 12 vừa qua, có 71 dự án, cung cấp khoảng 24.400 căn/ nền. Bảy mươi bốn phần trăm số dự án nằm tại huyện Bến Cát, thị xã Dĩ An và thành phố mới Bình Dương; trong đó huyện Bến Cát chiếm 43% tổng số dự án.

hungthinhcorp.com.vn
Nguồn cung sơ cấp theo vị trí
 Nguồn: Nghiên cứu và tư vấn Savills.

Hiện nay, giá đất nền đô thị ở Bình Dương khoảng 1,5-2 triệu đồng/m2. Với giá trung bình khá thấp so với các dự án nhà ở tại TPHCM hay Hà Nội, thị trường nhà ở Bình Dương không chỉ thu hút người mua trong tỉnh mà còn thu hút nhiều người mua từ một số tỉnh thành khác, đặc biệt là TPHCM và Hà Nội.

Thị trường BĐS Cần Thơ đang phát triển nhanh chóng với có hơn 24.800 căn/nền bao gồm 5.400 căn/nền từ thị trường sơ cấp và 19.400 từ thị trường thứ cấp. Đất nền tiếp tục chiếm ưu thế với 75% thị phần. Tất cả nguồn cung nhà đất tập trung ở 4 quận chính của Cần Thơ là Cái Răng, Ninh Kiều, Bình Thuỷ và Phong Điền.

Nhờ hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông đã triển khai cũng như đưa vào sử dụng đã làm cho thị trường địa ốc Cần Thơ ngày càng phát triển. Đất nền vẫn chiếm tỷ trọng cao nhưng biệt thự/nhà liền kề lại đang có mức tiêu thụ cao.

hungthinhcorp.com.vn
Tình hình hoạt động của thị trường theo loại hình
 Nguồn: Nghiên cứu và Tư vấn Savills.

Trong 3 phân khúc, biệt thự/nhà liền kế hoạt động tốt nhất với tốc độ hấp thụ cao nhất ở mức 11%. Trong khi đó, giao dịch của căn hộ chậm. Tốc độ hấp thụ của phân khúc căn hộ là 3%, giảm 4 điểm phần trăm so với quý trước. Phân khúc đất nền tiếp tục có biểu hiện kém với tốc độ hấp thụ ở mức 2%.

Thị trường biệt thự/nhà liền kề Cần Thơ sẽ còn phát triển trong tương lai, bởi Cần Thơ là vùng trung tâm kinh tế của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nên tốc độ tăng dân số cơ học của thành phố Cần Thơ thuộc loại cao trong cả nước. Dân số tăng càng nhanh thì nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo. Ít nhất 4.800 căn/nền từ 6 dự án sơ cấp của cả 3 phân khúc dự kiến tung bán trong 2 năm tới. Ngoài ra, 50 dự án nhà ở tương lai với tổng diện tích hơn 2.300 ha sẽ cung cấp nguồn cung lớn cho thị trường Cần Thơ.

Hà Phương      
Theo bantinnhadat.vn
 
    116    lượt thích
Các tin khác: