Hà Nội, TP HCM cùng vào top 50 thành phố đắt đỏ nhất châu Á - CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC HƯNG THỊNH
Tin thị trường

Hà Nội, TP HCM cùng vào top 50 thành phố đắt đỏ nhất châu Á

Ngày đăng: 08/12/2011 | Số lượt đọc: 26459
 
  116 lượt thích
Theo khảo sát của hãng tư vấn nguồn nhân lực ECA – International, Hà Nội là thành phố có giá cả đắt thứ 41 trong số 49 thành phố đắt đỏ nhất châu Á, còn thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 43. Trong bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, Hà Nội đứng thứ 217, còn thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 224.

hungthinhcorp.com.vn
Hà Nội đứng thứ 41 Châu Á về mức độ đắt đỏ

Theo công bố những thành phố đắt đỏ nhất châu Á của ECA – International, 4 thành phố của Nhật Bản lần lượt chiếm 4 vị trí đầu tiên theo thứ tự là Tokyo, Nagoya, Yokohama, Kobe. Tokyo vẫn là thành phố đắt đỏ nhất châu Á. Đứng ở vị trí thứ 5 là thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Singapore đứng ở vị trí thứ 6. Ba vị trí từ thứ 7 đến thứ 9 thuộc về 3 thành phố lớn ở Trung Quốc là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông. Đứng ở vị trí cuối cùng trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất châu Á là Busan (Hàn Quốc).

Dưới đây là 10 thành phố đắt đỏ nhất châu Á năm 2011:

hungthinhcorp.com.vn

Đứng ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng thành phố đăt đỏ nhất châu Á là thành phố cảng Karachi miền Nam Pakistan.

Cũng theo bảng xếp hạng, 4 thành phố khác của khu vực Asean là Jakarta, Kualalumpur, Metro – Manila và Viêng Chăn có giá cả đắt hơn Hà Nội. 4 thủ đô này lần lượt xếp ở vị trí thứ 15, 30, 32 và 33.

Thành phố Singapore đã nhảy từ vị trí thứ 8 năm ngoái, lên vị trí thứ 6 trong cuộc khảo sát mới nhất, vượt qua cả Hồng Kông. Các yếu tố dẫn đến sự nhảy bậc này là do đồng đô la Singapore ngày càng mạnh hơn các đồng tiền lớn khác trên thế giới, giá cả hàng hóa và dịch vụ trung bình tăng 5,7%.

Theo thông cáo được đăng tải trên Website của ECA – International, 12 tháng qua đã thấy sự tăng giá đáng kể của dầu ăn, thực phẩm và các mặt hàng khác ở nhiều nơi trên thế giới.

Còn theo bảng xếp hạng thành phố đắt đỏ nhất thế giới, Tokyo vẫn đứng ở vị trí đầu tiên. 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2011 đều là những thành phố của Nhật Bản, Na Uy và Thụy Sỹ.

hungthinhcorp.com.vn
Tokyo tiếp tục là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2011:

hungthinhcorp.com.vn

Như vậy, so với bảng xếp hạng năm ngoái, dù có nhiều xáo trộn nhưng thành phố Tokyo của Nhật Bản vẫn giữ vững ngôi vị quán quân đắt đỏ nhất thế giới.

Trong tiếng Nhật, Tôkyô có nghĩa là "Kinh đô ở phía đông". Không chỉ là một đô thị riêng lẻ mà ngày nay Tôkyô là trung tâm của Vùng thủ đô Tôkyô. Trung tâm hành chính của Tôkyô đặt ở khu Shinjuku. Vùng đô thị Tôkyô là vùng đô thị đông dân nhất thế giới và luôn là vùng đô thị có GDP cao nhất thế giới

(Theo VTC)
 
    116    lượt thích
Các tin khác: