Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng - CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC HƯNG THỊNH
Tin thị trường

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Ngày đăng: 22/04/2011 | Số lượt đọc: 35304
 
  116 lượt thích

Nhận định thị trường bất động sản (BĐS) khu vực ven biển sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, ông Richad Leech, Giám đốc điều hành công ty CBRE Việt Nam cho rằng: “Đây là thời điểm tốt, là cơ hội tuyệt vời để đầu tư vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng”.

 

Oceanami Luxury Home & Resort
Hiện BĐS nghỉ dưỡng là thị trường có khả năng tăng giá trị cao nhất

 

Tại buổi giới thiệu về thị trường BĐS nghỉ dưỡng khu vực bờ biển phía Nam ngày 15/4, ông Richad Leech còn nhận định: Thực trạng kinh tế Việt Nam hiện nay khiến cho BĐS trở thành kênh đầu tư an toàn và có thể sinh lời. Trong đó, BĐS khu vực biển sẽ tiếp tục phát triển. "Do đó, chuyển hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, nằm ngoài khuôn viên các TP lớn như Hà Nội và TPHCM là cơ hội để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư và tăng cơ hội sở hữu nhà nghỉ dưỡng”, ông Richad Leech nói.

 

Với xu thế thị trường hiện nay, BĐS nghỉ dưỡng vẫn là thị trường có khả năng gia tăng giá trị theo thời gian cao nhất. Đồng thời, khách mua BĐS nghỉ dưỡng còn có thể giao cho đơn vị quản lý dự án kinh doanh trong những ngày mình không có nhu cầu nghỉ dưỡng để kiếm thêm lợi nhuận.

 

Đồng quan điểm trên, ông Trịnh Sơn Hà, Tổng giám đốc Công ty Cotecland cũng cho rằng: “Du lịch nghỉ dưỡng vẫn là ngành mang lại lợi nhuận cao trong thời gian tới. Vì vậy, BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn nhiều cơ hội phát triển”.

 

Ngoài ra, theo ông Richad Leech, BĐS nghỉ dưỡng cũng đang có một nguồn khách hàng lớn là những người giàu có, muốn sở hữu một không gian nghỉ dưỡng lý tưởng. Và theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam thì 85% lượng khách mua BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam thời gian qua là người Việt và hầu hết đều thanh toán bằng tiền mặt chứ không phải thông qua vay vốn ngân hàng.

 

Ông Richad Leech cho rằng: “Nếu mua một miếng đất bên bờ biển, xây biệt thự, sân vườn rồi lại thuê người quản lý, chăm sóc… sẽ rất mất công sức, tiền bạc. Thay vào đó, người ta có thể mua một biệt thự trong dự án nghỉ dưỡng, khi không ở có thể cho thuê lại, có đơn vị quản lý chuyên nghiệp của dự án làm việc này và kiêm cả việc bảo dưỡng cho khách hàng”.

 

Ông nhận định thị trường BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam còn rất non trẻ nên cơ hội phát triển là rất lớn. Và trong các đô thị ven biển Việt Nam, dựa vào yếu tố chính sách và cơ sở hạ tầng thì Đà Nẵng vẫn là nơi có điều kiện tốt nhất để phát triển BĐS nghỉ dưỡng, kế đến là Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam…

 

Thực tế trong 2 tuần đầu tháng 4 vừa qua cũng đã có hàng loạt dự án nghỉ dưỡng khởi công, giới thiệu nhà mẫu, bán sản phẩm như dự án Oceanami Resort ở Long Hải do công ty CP Du Lịch Hoa Anh Đào làm chủ đầu tư, dự án Blue Sapphire Resort ở TP Vũng Tàu do Công ty Cotecland đầu tư…

 

Ông Richad Leech cho rằng: “Khi cầu vượt cung thì quyền lực nằm trong tay người bán. Còn tình hình hiện nay thì cung vượt cầu, điều đó có nghĩa là thời điểm này khách hàng đầu tư thì có cơ hội để đòi hỏi nhiều hơn từ chủ đầu tư, đạt được lợi ích cao nhất”.

 

Ông Trịnh Sơn Hà cũng cho biết: “Tuy thị trường BĐS nghỉ dưỡng còn rất non trẻ nhưng hiện cạnh tranh rất quyết liệt vì dự án ra liên tục. Nếu chủ các dự án không có ưu thế rõ ràng về giá thành, vị trí dự án… thì rất khó cạnh tranh với các đối thủ”.

 

Bởi thế, các chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hiện nay không còn “làm sang” với những sản phẩm trị giá hàng triệu USD nữa mà có những dòng sản phẩm giá chưa đến 100.000 USD còn kèm theo những khuyến mãi hấp dẫn. Các đơn vị cũng không ngại tốn kém chi phí để mời những nhà quản lý BĐS hàng đầu trong khu vực về quản lý dự án cho mình để tăng uy tín với khách hàng…

 

Tùng Nguyên (dantri.com.vn)

 
    116    lượt thích
Các tin khác: