CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC HƯNG THỊNH
Tin thị trường

Việt Nam đã sẵn sàng triển khai Quỹ tín thác bất động sản?

Ngày đăng: 01-07-2011
Quỹ tín thác bất động sản (Reits - Real Estate Investment Trust) là mô hình quỹ chuyên đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nhằm huy động vốn nhàn rỗi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ thông qua phát hành chứng chỉ quỹ và đầu tư vào lĩnh vực nhà ở.

6.500 tỷ đồng xây đô thị lớn nhất Bình Dương

Ngày đăng: 27-06-2011
Becamex IJC cho biết, Đông Đô Đại Phố sẽ tạo thành một cộng đồng cho các doanh nhân châu Á đến làm việc tại Bình Dương, với các dịch vụ như tại quê nhà: phố Nhật Bản, phố Hàn Quốc, phố Hoa...

Khu sân bay Tân Sơn Nhất có sân golf 111 ha

Ngày đăng: 27-06-2011
Tổng diện tích khu vực quy hoạch khoảng 157ha, trong đó sân golf chiếm hơn 111ha, còn lại là khu khách sạn 5 sao, nhà hàng, thể dục thể thao với chiều cao tối đa 12 tầng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của khách trong sân golf.

Bộ Xây dựng ủng hộ việc tách Đà Lạt khỏi tỉnh Lâm Đồng

Ngày đăng: 26-06-2011
Theo đánh giá của bộ Xây dựng, thành phố Đà Lạt được xác định là một trong những trung tâm du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị.

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có Quỹ phát triển nhà ở

Ngày đăng: 22-06-2011
Trong nước cũng đã có một số địa phương thành lập Quỹ phát triển nhà ở nhưng nguồn vốn vẫn rất hạn chế. Vì vậy, nhiều địa phương đang thực hiện lồng ghép nguồn vốn này vào Quỹ đầu tư phát triển.

Rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ

Ngày đăng: 22-06-2011
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư số 16 quy định sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến thủ tục hành chính theo hướng giảm thời gian, đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Thủ Thiêm dưới góc nhìn kinh tế đô thị

Ngày đăng: 20-06-2011
Năm năm sau khi quy hoạch Thủ Thiêm được duyệt, các nhà thiết kế đang chuẩn bị trình thông qua điều chỉnh quy hoạch. Việc thông qua điều chỉnh lần này cần được cân nhắc thận trọng, và phải trả lời được câu hỏi tại sao dự án tiến triển quá chậm? Và khi nào dự án này có thể được đẩy nhanh?

Hoàng cung của ông vua giàu nhất thế giới

Ngày đăng: 17-06-2011
Cung điện có tên Istana Nurul Iman, theo tiếng Ả rập có nghĩa là "Cung điện ánh sáng của các vị Thánh". Đây chính là hoàng cung lớn nhất thế giới hiện nay, vượt xa Buckingham (Anh) và Madrid (Tây Ban Nha).

Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Long Thành

Ngày đăng: 15-06-2011
Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có chức năng trung chuyển trong khu vực Đông Nam Á, có khả năng cạnh tranh với các cảng hàng không lớn trên thế giới.

Nhà xây trái phép đã giảm nhiều

Ngày đăng: 15-06-2011
“Xây nhà không đúng diện tích so với giấy phép xây dựng (GPXD) phải làm thế nào? Lỡ xây vượt chiều cao, cơi nới không đúng giấy phép bị xử lý ra sao?…” là những nội dung được nhiều độc giả quan tâm trong buổi giao lưu trực tuyến do Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp cùng Pháp Luật TP.HCM tổ chức ngày 14-6.

Đơn giá đất bồi thường dự án ở quận 4

Ngày đăng: 15-06-2011
Về việc xây xây dựng công trình Trường Mẫu giáo phường 4, quận 4, vừa qua UBND TPHCM đã bàn hành văn bản về đơn giá đất bồi thường, hỗ trợ trong dự án.

Thị trường căn hộ có lợi cho người mua

Ngày đăng: 13-06-2011
Phản ứng nhanh nhạy hơn so với phân khúc đất nền chỉ thực sự giảm giá mạnh từ đầu tháng 5-2011 đến nay, phân khúc căn hộ chung cư thị trường Hà Nội có chuyển biến tích cực, có lợi hơn cho người mua khi chủ đầu tư đua nhau vừa giảm giá bán, vừa tặng quà, dãn tiến độ nộp tiền…